Nhiệm vụ tìm kiếm nguồn vốn ngoài ngân sách

Nhiệm vụ tìm kiếm nguồn vốn ngoài ngân sách

Báo cáo về vấn đề phát triển nhà ở xã hội trong phiên họp trực tuyến Chính phủ và các địa phương vào ngày 1/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, việc bố trí nguồn tiền từ ngân sách để thực hiện chính sách này vẫn đang tắc mặc dù đã gần 1 tháng kể từ khi Thủ tướng ban hành quyết định mức lãi suất vay ưu đãi nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm tại Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH).

Chính sách nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, gắn với thiết chế về y tế, văn hóa, thể thao để đảm bảo cuộc sống của người công nhân để nâng cao chất lượng cuộc sống là chủ trương nhất quán của Đảng, Quốc hội và Chính phủ.

Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan, chuẩn bị triển khai thực hiện quy định Luật Nhà ở và Nghị định về phát triển nhà ở xã hội. Trong đó có nội dung liên quan đến chuẩn bị nguồn vốn để hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, thông qua cho vay lãi suất thấp tại NHCSXH.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng và các địa phương phải quan tâm đến chính sách nhà ở xã hội
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng và các địa phương phải quan tâm đến chính sách nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng và NHCSXH đã tổng hợp nhu cầu vốn cho phát triển 5 năm tới, đồng thời NHNN cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ về lãi suất dự kiến cho lãi suất nhà ở xã hội. Nhưng hiện nay vướng là Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) có quan điểm cho rằng, việc bố trí vốn đầu tư công, vốn ưu đãi lại không nằm trong phê duyệt của cơ quan chức năng liên quan về cấp vốn đầu tư công trung hạn.

Bên cạnh đó, ngân sách Nhà nước cũng không đủ khả năng để cân đối cho việc này, do đó, nhiệm vụ tìm kiếm nguồn vốn ngoài ngân sách cho chính sách này đã được giao Bộ Xây dựng và NHCSXH.

“Tôi cho rằng điều này không phù hợp, vì Bộ Xây dựng không phải là bộ tổng hợp cân đối vốn nên không biết là phải lo nguồn vốn nào cho việc này. Vì vậy, đề nghị Thủ tướng xử lý dứt điểm việc này, nhằm thực hiện dứt quán về chủ trương nhà ở xã hội. Trong bất cứ tình huống nào không để ảnh hưởng an sinh xã hội”, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bày tỏ băn khoăn.

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

Có thể bạn chưa biết về dự án sau:

Căn hộ Rich mond City  Nguyễn Xí có tầm nhìn rộng ra sông Sài Gòn, trung tâm thương mại sầm uất với đầy đủ tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu. Kết nối Quận 1 chỉ 10 phút đi xe, kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với hơn 5 phút đi xe, kết nối các khu du lịch, vui chơi giải trí và tương lai là Trung tâm sầm uất nhất của Quận Bình Thạnh.
Theo quy hoạch trung tâm thành phố mở rộng đây là vị trí chiến lược với hệ thống giao thông thuận tiện, nằm trên trục đường Nguyễn Xí (có lộ giới 30m), kết nối với vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 3 phút xe máy, đến trung tâm Quận 1 khoảng 10p xe máy, cách hệ thống tàu điện ngầm Metro – Suối Tiên được xây dựng tương lai với trạm Văn Thánh khoảng 7p xe máy… cùng hàng loạt các khu vui chơi giải trí như: Khu du lịch Văn Thánh, Tân Cảng, Bình Quới… cùng hệ thống trường học công lập, dân lập hoàn thiện góp phần làm tăng thêm gia trị căn hộ chung cư Richmond City.

Dự án Richmond City Bình Thạnh tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Xí, kết nối trực tiếp với đường Phạm Văn Đồng, nối dài với đường Ung Văn Khiêm chạy thẳng vào trung tâm Thành phố. Sở hữu hơn 120m mặt tiền đường Nguyễn Xí (30m), Chung cư Richmond City là hiện là căn hộ thu hút sự quan tâm của khách hàng nhất hiện nay, với lợi thế chỉ cách Đại lộ Phạm Văn Đồng 500m đã rút ngắn khoảng cách đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ còn 15 phút.

– Với vị trí trung tâm của Quận Bình Thạnh, Dự án căn hộ Richmond City được thừa hưởng mọi loại dịch vụ tiện ích, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Trung tâm.

Chỉ trong bán kính 1km, Căn hộ Richmond City Hưng Thịnh kết nối nhanh đến các khu du lịch nổi tiếng trong khu vực: Thanh Đa – Bình Quới, Tân Cảng, Văn Thánh

– Từ Richmond City Hưng Thịnh, chỉ cần 10 – 15 phút có thể tới Siêu thị Co-opmart, Bệnh viện Gia Định, Nhà sách Văn Lang… Ngoài ra, còn có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh từ cấp Mầm non tới Đại Học: Trường Mầm non Văn Thánh Bắc, trường Tiểu học Chu Văn An… trường Đại học Ngoại thương, ĐH GTVT, ĐH Hutech, ĐH Hồng Bàng, UEF, ĐH Công Nghiệp.

Tham khảo http://duanrichmond-city.com/

About The Author

Bất Động Sản

No Comments

Leave a Reply

Nhận Báo Giá
Đăng ký nhận báo giá từ Chủ đầu tư

X
Nhận Báo Giá
can ho d homme, Mipec rubik 360, can ho ricca,

CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE

{CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE}{Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8}{Thanh pho Ho Chi Minh}{727000}{Vietnam}{0909262822}
Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8 Thanh pho Ho Chi Minh,
Phone: 0909252622