Số lượng nguồn cung căn hộ giá cạnh tranh tại khu Đông

Số lượng nguồn cung căn hộ giá cạnh tranh tại khu Đông

Thị trường BĐS HCM đầu năm 2016 đã tiếp đón việc nhiều doanh nghiệp mở bán hàng loạt các dự án căn hộ ở phân khúc trung và cao cấp, Ngược lại nguồn cung căn hộ giá cạnh tranh lại khan hiếm trên thị trường mặc dù nhu cầu ở mức cao.
Khách hàng chen lấn mua căn hộ tại một dự án giá rẻ ở TP. Hồ Chí Minh.

mở bán là hết

Theo bẩm thống kê của CBRE Việt Nam, năm 2016, thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ với hàng loạt các dự án liên tiếp được chào bán, trong đó chiếm 60% các dự án là chung cư cao cấp giá khoảng 2 tỷ đồng trở lên. Những phân khúc chung cư giá cạnh tranh dưới 1 tỷ đồng nguồn cung không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu cho người thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, ít của CBRE cho biết, trong quý II/2016, thị trường bất động sản chứng kiến số lượng căn hộ giá cạnh tranh được mở bán tụt giảm mạnh mẽ trên thị trường, chỉ chiếm 20% nguồn cung toàn thị trường tọa lạc TP. Hồ Chí Minh.

có nhẽ do nhu cầu ở phân khúc này cao, thêm vào đó là nguồn cung khan hiếm nên hầu hết các dự án được tung ra đều được tiêu thụ chóng vánh. tiêu biểu trong đó là sự kiện Hưng Hịnh Corp bán hết hơn 400 căn hộ thuộc dự án căn hộ 9 View Apartment trong vòng vài hiện giờ đồng hồ đã gây chấn động thị trường. Dự án 9 View Apartment tại ngay khu phức hợp cao cấp, hiện đại, được quy hoạch đồng bộ với lối đi riêng dẫn từ đường Tăng Nhơn Phú vào. Một dự án khác của Hưng Thịnh Land cũng ở khu Đông là dự án Lavita Garden cũng đã tiêu thụ hết chỉ sau thời kì ngắn ra mắt.

Cũng ở phân khúc giá tầm trung, Dự kiến Hưng Thịnh Land tiếp tung ra thị trường dự án Moonlight nằm trên đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức) và dự án Richmond nằm trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh). Theo tiết lộ của ông Nguyễn Nam Hiền, giám đốc điều hành Hưng Thịnh, mặc dù cả 2 dự án đều nằm ở những vị trí đắc địa nhưng giá bán chỉ tầm độ 1,5 tỉ đồng/căn. Với mức giá này, đã có hàng ngàn khách hàng đặt cọc và đăng ký tham gia lễ mở bán trong thời kì Sắp tới.

Cũng ở phân khúc giá rẻ, Cty Trường Phát sắp tung ra thị trường 50 căn hộ rốt cuộc thuộc dự án Võ Đình, nằm trên đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12. hiện thời dự án đã hoàn tất và đưa dân vào ở. Dự án có quy mô 15 tầng (tầng hầm, trệt, lửng, 13 tầng lầu và penthouse) với diện tích công viên 4.205m2 nhưng mật độ xây dựng chỉ 38,47% với diện tích công viên cây xanh 777m2.

Dự án có mức giá từ 674 triệu đồng/căn và khách hàng chỉ cần tính sổ 400 triệu đồng là được nhận nhà ở ngay. Theo ông Nguyễn Văn Duân, Tổng giám đốc Cty Trường Phát, đơn vị độc quyền phân phối dự án, điểm mạnh của dự án là mức giá tốt nhất và được ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay. Hơn nữa, dự án đã xây xong và chỉ còn vài chục căn hộ, trong khi đó, nhu cầu ở phân khúc này rất cao nên tin rằng dự án sẽ sớm được tiêu thụ hết. Cũng theo ông Duân, Dự định Trường Phát tiếp chuyện hợp tác cùng nhiều đối tác để đưa ra thị trường các dự án giá mềm khác.

Các dự án giá bình dân khác của Thủ Đức House, Nhà Thời Đại, Kiến Á cũng đều được tiêu thụ khá tốt khi đưa ra thị trường. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA), cho rằng, phân khúc nhà ở thương nghiệp giá bán kiêng 1 tỷ đồng/căn hộ, trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu thật trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nhiều căn do dẫn tới nguồn cung khan hiếm căn hộ giá tốt nhất trên thị trường, trong đó việc doanh nghiệp chạy theo phân khúc căn hộ cao cấp với kỳ vọng có biên độ lợi nhuận cao và khi kinh tế khởi sắc thì nhu cầu ở phân khúc này sẽ tăng trưởng. Ngược lại, để phát triển căn hộ tìm 1 tỷ đồng, doanh nghiệp phải có những lợi thế nhất thiết về quỹ đất, hài lòng biên độ lợi nhuận thấp để san sớt với những khách hàng hạn chế về nguồn lực tài chính. Điều này dẫn đến sự “lệch pha” giữa cung và cầu. bởi thế, phân khúc căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn tiếp tục trong tình trạng khan hiếm, đặc biệt là ở vị trí dễ dàng LIÊN KẾT vào trọng tâm thành thị.

Nguồn cung khan hiếm

Theo mỏng của CBRE, trong quý I/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, số lượng căn hộ mở bán mới giảm so với quý trước, nhưng so với cùng kỳ lại tăng mạnh, đạt 38%. Đã có 9.090 căn hộ được bán, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án chào bán mới tập hợp ngụ tại TP. Hồ Chí minh quân yếu ở khu Đông (các quận 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức; chiếm 48%) và khu Nam (các quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè; chiếm 31%).

Cũng tại báo cáo của CBRE, xét về cơ cấu căn hộ bán thì phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), sau là phân khúc căn hộ trung cấp (39%), phân khúc bình dân chỉ chiếm khoảng 20%.

Minh chứng cho sự khan hiếm của thị trường căn hộ giá rẻ, lãnh đạo Hiệp hội nhà đất TP. Hồ Chí Minh (HoREA) từng nói, diễn biến của thị trường nhà đất và những con số tổng hợp của các Cty nghiên cứu thị trường tuyên bố, dễ dàng nhận thấy sự lệch pha cung cầu của thị trường địa ốc ngày càng rõ rệt. Sự khan hiếm của thị trường được minh chứng bằng việc nhiều dự án đã “cháy hàng” ngay trong ngày đầu mở bán.

Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cho rằng: “Số lượng căn hộ trung và cao cấp được chủ đầu tư mở bán nhiều trên thị trường trong khi phân khúc căn hộ thấp cấp lại ít, do đó cần điều chỉnh lại phân khúc cho ăn nhập. Nhu cầu của căn hộ giá tốt nhất đang rất cao trên thị trường, tuy nhiên chủ đầu tư lại ít chú trọng tới căn hộ thấp cấp do lợi nhuận mang lại ít, nên, chủ đầu tư không mặn mòi với các căn hộ giá cạnh tranh. Ở Việt Nam, phần nhiều người dân có mức thu nhập chưa cao, bởi thế, dòng tiền đổ vào mua căn hộ trung và cao cấp sẽ khó khăn. Sắp tới, nhu cầu về nhà ở dành cho người cần lao có thu nhập thấp rất cao trên thị trường”.

Để doanh nghiệp quan hoài hơn nữa tới những dự án căn hộ giá cạnh tranh, theo TS. Lê Bá Chí Nhân, cần có cơ chế đặc thù như giảm tiền thuế dùng đất, rút ngắn thời gian, thủ tục xin giấy phép, cho phép mật độ XD cao hơn. Khi mà chủ đầu tư gặt hái được lợi nhuận thì doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn tới thị trường căn hộ giá tốt mà thực tế nhu cầu của khách hàng rất cao. trái lại, khi chủ trương, chính sách chưa thực sự hạp, chủ đầu tư sẽ không không đậm đà trong việc đầu tư các dự án căn hộ giá rẻ. cho nên, các ban ngành cần có những chính sách chuyên biệt, tạo điều kiện cho chủ đầu tư để họ quan hoài tới thị trường còn bỏ ngỏ này”.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tư vấn : Hotline 0919 68 69 78

hoặc website: can ho sai gon mia

About The Author

Bất Động Sản

No Comments

Leave a Reply

Nhận Báo Giá
Đăng ký nhận báo giá từ Chủ đầu tư

X
Nhận Báo Giá
can ho d homme, Mipec rubik 360, can ho ricca,

CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE

{CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE}{Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8}{Thanh pho Ho Chi Minh}{727000}{Vietnam}{0909262822}
Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8 Thanh pho Ho Chi Minh,
Phone: 0909252622