Trước nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc

Trước nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc

Vì sao Quốc Cường Gia Lai bán đất “vàng” vừa mua từ Bầu Đức?

Dự án trước đây thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai.

Mua chưa kịp “ấm tay” đã vội vàng bán lại
Hội đồng quản trị Công ty Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) vừa có nghị quyết về việc chuyển nhượng bất động sản và các tài sản khác của công ty tại Đà Nẵng.

Trước đó, theo báo cáo của CTCP Hoàng Anh Gia Lai vào ngày 21/3/2016, CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh đã chuyển nhượng cho CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) Dự án Trung tâm thương mại tại đường 2/9. Toàn bộ số tiền từ thương vụ chuyển nhượng này là 419 tỷ đã được chuyển đủ vào ngày 17/3/2016.

Tuy nhiên, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT cho biết dự án được Quốc Cường Gia Lai (QCG) chi khoảng 900 tỷ đồng mua từ 2 đối tác là công ty con của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và một phần từ Nhà nước.

Ước tính, QCG chi khoảng 900 tỷ đồng cho thương vụ nói trên mà chưa tính đến chi phí khác liên quan, cũng như chuyển đổi thành dự án thấp tầng, phân lô bán nền theo phong tục sống của dân Đà Nẵng.

Dự án khu dân cư hộ thương mại và dịch vụ 2/9 – Đà Nẵng được QCG đưa vào kế hoạch kinh doanh năm 2016, cụ thể sẽ triển khai chuyển nhượng đất nền trong quý II/2016.

Tuy nhiên mua chưa được bao lâu QCG đã quyết định “sang tay” lại toàn bộ dự án này. Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc sẽ là người thực hiện việc chuyển nhượng các thửa đất thuộc Khu dân cư nhà ở – khách sạn – căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ 2/9 mới được công ty mua từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Trước nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc, bà Loan nhấn mạnh Quốc Cường có quỹ đất dồi dào là tài sản mà không phải công ty nào cũng có được. Rất nhiệu dự án, quỹ đất của công ty có thể bán để chốt lời. Hiện công ty có 15 dự án, quy mô hơn 120 ha tại TP.HCM và Đà Nẵng với nhiều phân khúc: căn hộ trung, cao cấp, bình dân cũng như đất nền.

Quốc Cường Gia Lai gom tiền đầu tư cao su?

Hiện tại Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đang đầu tư vào 4 lĩnh vực chính là bất động sản, cao su, thủy điện, khai thác và chế biến gỗ. Trong đó, mục tiêu năm 2016-2017 của Quốc Cường Gia Lai là tăng cường đầu tư vào mảng cao su với hy vọng giá mủ sẽ tăng trở lại.

Cụ thể, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2016 của Quốc Cường Gia Lai tổ chức vào ngày 25/6, công ty này đã thông qua việc sử dụng một phần lợi nhuận sau thuế để bù lỗ, số còn lại làm sẽ làm nguồn vốn tái đầu tư sản xuất, hoàn thiện hạ tầng chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất thu mủ cao su vào năm tới ngay khi thị trường giá mủ tăng trở lại và đào tạo nâng cao tay nghề công nhân viên.

Như vậy, thay vì bất động sản, cao su sẽ là một trong những mảng đầu tư được kỳ vọng đem lại doanh thu cho Quốc Cường Gia Lai vào năm 2017. Trên thực tế, theo báo cáo tài chính quý I/2016 của Quốc Cường Gia Lai, tính đến cuối tháng 3/2016, doanh nghiệp này đã đầu tư 264 tỷ đồng vào dự án trồng cao su.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Du an him lam phu dong – Sống tại đây cư dân Himlam sẽ được thụ hưởng một loạt tiện ích hiện đại nằm ngay trong nội khu, chỉ trong vài bước chân mọi nhu cầu của cư dân sẽ được đáp ứng ngay như hồ bơi theo phong cách nghĩ dưỡng, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, TTTM, nhà hàng, cafe, phòng tập gym, trường học và đặc biệt là phòng khám đa khoa.
Đây là một trong những dự án đang được chờ đợi nhất trong năm 2016 bởi với quy mô:

* Tổng diện tích 5.2 ha,
Khu nhà phố thương mại 105 căn
Khu nhà liền kề vườn 102 căn
Khu căn hộ 400 căn
Khu công viên 7.787 m2
Khu trường học + trung tâm chăn sóc sức khỏe 6.332m2
Can ho him lam phu dong – Đất giao thông +sân bãi 18.900m2

* Tọa lạc nằm ngay đường Phạm Văn Đồng, tuyến đường nội đô đep nhất tp HCM, giao thông thuận lợi, kết nối trực tiếp đến sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe Miền Đông, và các khu vực thuộc quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, quận 2.

Với lợi thế nằm giữa các trục giao thông quan trọng cho nên dễ dàng di chuyển đến xa lộ Hà Nội, đường vành đai 2,3, quốc lộ 13, gần Vincom Thủ Đức, chợ Thủ Đức …..vv

Du an him lam phu dong đã có web chính http://canhohimlamphudong.info/

About The Author

Bất Động Sản

No Comments

Leave a Reply

Nhận Báo Giá
Đăng ký nhận báo giá từ Chủ đầu tư

X
Nhận Báo Giá
can ho d homme, Mipec rubik 360, can ho ricca,

CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE

{CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE}{Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8}{Thanh pho Ho Chi Minh}{727000}{Vietnam}{0909262822}
Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8 Thanh pho Ho Chi Minh,
Phone: 0909252622