Từ 25/11, mua nhà thương mại giá dưới 1,05 tỷ đồng được vay gói 30.000 tỷ

Từ 25/11, mua nhà thương mại giá dưới 1,05 tỷ đồng được vay gói 30.000 tỷ

Thông tư 17 của Bộ Xây dựng bắt đầu có hiệu lực từ 25/11/2014. Như vậy, bắt đầu từ hôm nay người mua nhà thương mại có tổng giá trị dưới 1,05 tỷ đồng là được hưởng ưu đãi từ gói 30.000 tỷ.

Gói tín dụng 30.000 tỷ là chương trình cho vay ưu đãi của Chính phủ nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Gói tín dụng này được triển khai từ giữa năm 2013. Ban đầu, gói tín dụng nhằm hỗ trợ cho cá, nhân hộ gia đình là công nhân, viên chức,… vay vốn ưu đãi với lãi suất 6%/năm trong 10 năm, cũng như cho các DN đầu tư xây dựng dự án nhà ở hội được vay vốn ưu đãi.

Sau một thời gian thực hiện, đến nay Nhà nước đã có những điều chỉnh, nới điều kiện vay vốn từ gói tín dụng này, đồng thời cũng đã mở rộng đối tượng cho vay.

Đặc biệt đó là Thông tư 17/2014/TT-BXD về việc sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Thông tư số 07/2013/TT-BXD và Thông tư số 18/2013/TT-BXD về hướng dẫn việc xác định các đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP chính thức có hiệu lực thi hành. Đã có một số điểm điều chỉnh:

Đối tượng được vay

Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng thu nhập thấp vay vốn để thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2;

Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp nhưng khó khăn về nhà ở, khi mua nhà ở thương mại tại các dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán đã bao gồm thuế VAT (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1,05 tỷ đồng;

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động tại đô thị (thuộc Phường, Thị trấn) đã có đất ở phù hợp với quy hoạch đang khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình.

Hộ gia đình, cá nhân đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để cho thuê, cho thuê mua và để bán cho các đối tượng là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp (kể cả bên trong và ngoài khu công nghiệp) của tất cả các ngành, nghề thuộc các thành phần kinh tế;

Người lao động thuộc các thành phần kinh tế tại khu vực đô thị; sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trường dạy nghề cho công nhân (không phân biệt công lập hay ngoài công lập) và các đối tượng khác thuộc diện được giải quyết nhà ở xã hội theo quy định của Nghị định số 188 của Chính phủ năm 2013.

Điều kiện để vay vốn

Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá chật chội:

Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người; Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người.

Chưa có nhà ở nhưng có đất ở (có sổ đỏ) và diện tích đất ở đó nhỏ hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu do UBND cấp tỉnh quy định.

Đối tượng được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở. Trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 01 năm trở lên tại tỉnh, thành phố đó (có thể không liên tục) và có giấy xác nhận của cơ quan bảo hiểm.

Trường hợp đối tượng làm việc tại chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, phải có giấy xác nhận của công ty về việc đóng bảo hiểm.

Có hợp đồng mua nhà ở thương mại đã ký với chủ đầu tư.

Xác nhận điều kiện vay

Đối tượng được vay Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang phải có xác nhận của đơn vị đang công tác về nơi công tác và thực trạng về nhà ở (theo mẫu tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này) và chỉ xác nhận một lần; đơn vị xác nhận phải chịu trách nhiệm về nội dung xác nhận của mình, không yêu cầu xác nhận về điều kiện thu nhập;

Người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế: phải có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường (xã) nơi hộ gia đình đang sinh sống và đăng ký thường trú hoặc tạm trú về thực trạng nhà ở…

Mỗi hộ gia đình chỉ được vay một lần hỗ trợ nhà ở theo quy định của Thông tư này.

Quý khách quan tâm mua căn hộ nằm trong gói vay 30.000 tỷ có thể tham khảo thông tin dự án An Gia Star hoặc Căn Hộ Hưng Ngân Garden

About The Author

canhodreamhomeriverside.com.vn

No Comments

Leave a Reply

Nhận Báo Giá
Đăng ký nhận báo giá từ Chủ đầu tư





X
Nhận Báo Giá
can ho d homme, Mipec rubik 360, can ho ricca,

CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE

{CAN HO DREAM HOME RIVERSIDE}{Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8}{Thanh pho Ho Chi Minh}{727000}{Vietnam}{0909262822}
Nguyen Van Linh, phuong 7, Quan 8 Thanh pho Ho Chi Minh,
Phone: 0909252622